[Giải đáp] Lắp camera trong nhà bao nhiêu tiền?

Hầu hết các hộ gia đình hiện nay đều có nhu cầu lắp đặt camera quan sát để kiểm soát an ninh, theo dõi tình hình con cái trong nhà. Cùng với những nhu cầu đó, rất nhiều người dùng thắc mắc chi phí lắp camera trong nhà bao nhiêu tiền? Trong bài viết hôm nay, Mwteletron sẽ chia sẻ một số thông tin về chi phí lắp đặt camera giám sát cho gia đình

Contents menu

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt camera

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt camera cho gia đình bao gồm thương hiệu camera, vị trí và quy mô lắp đặt, độ phân giải của camera và tính năng tích hợp trong camera.

Thương hiệu camera lắp đặt

Hiện nay, có hai loại camera phổ biến được lắp đặt tại gia đình là camera không dây và camera có dây. Camera không dây linh hoạt, tiện lợi và giá thành rẻ, phù hợp với các gia đình có diện tích không gian nhỏ. Còn camera có dây có ưu điểm về khả năng hoạt động ổn định, phù hợp với các gia đình có diện tích không gian lớn, nhưng cũng mất nhiều chi phí hơn.

Vị trí, quy mô lắp đặt camera

Các loại camera trên thị trường được phân loại thành camera sử dụng trong nhà và ngoài trời. Camera ngoài trời có giá cao hơn do tích hợp nhiều tính năng quan sát hình ảnh sắc nét hơn. Mức chi phí cũng phụ thuộc vào vị trí và quy mô lắp đặt camera.

Độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera cũng là yếu tố quan trọng. Camera có độ phân giải càng cao, hình ảnh càng rõ nét, giúp người dùng kiểm soát an ninh chặt chẽ hơn, nhưng cũng có giá cao hơn so với camera độ phân giải thấp.

Tính năng tích hợp trong camera

Cuối cùng, tính năng tích hợp trong camera cũng ảnh hưởng đến giá của sản phẩm. Những mẫu camera được tích hợp công nghệ hiện đại có giá cao hơn so với những mẫu chỉ tích hợp tính năng cơ bản.

Xem thêm:   Cách Nạp Thẻ Điện Thoại Trả Trước

Lắp camera trong nhà bao nhiêu tiền?

Dưới đây là thông tin trả lời câu hỏi: “gắn camera trong nhà giá bao nhiêu?” dành cho cấc thương hiệu camera nổi tiếng nhất hiện nay:

Camera Viettel

Lắp camera trong nhà bao nhiêu tiền?
Lắp camera trong nhà bao nhiêu tiền?

Việc ước chừng chi phí lắp đặt camera trong nhà là khó khăn. Tuy nhiên, với sản phẩm Camera trong nhà xoay 360 độ của Viettel, bạn có thể dễ dàng biết được giá bán và các khoản chi phí bổ sung, cụ thể như sau:

Chi phí thiết bị

Sản phẩm Camera trong nhà xoay 360 độ của Viettel có giá bán lẻ công khai là 850.000 VNĐ cho một thiết bị. Mức giá này được đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, phù hợp với nhiều hộ gia đình.

Chi phí gói lưu trữ dữ liệu

Giá camera trong nhà Viettel bao gồm chi phí thiết bị và chi phí gói lưu trữ dữ liệu. Tất cả các chi phí khác, chẳng hạn như lắp đặt, data 3G/4G để xem lại video, đã được Viettel hỗ trợ miễn phí hoàn toàn. Chi phí gói lưu trữ được công khai như sau:

Gói lưu trữ 1 ngày

Gói lưu trữ dữ liệu trong vòng 1 ngày có giá niêm yết là 33.000 VNĐ/tháng/1 camera (đã bao gồm VAT). Khách hàng có thể xem lại video trong vòng 1 ngày, và dữ liệu sẽ được tự động xóa vào ngày thứ 2.

Gói lưu trữ 3 ngày

Gói lưu trữ dữ liệu trong vòng 3 ngày có giá niêm yết là 110.000 VNĐ/tháng/1 camera (đã bao gồm VAT). Khách hàng có thể xem lại video trong vòng 3 ngày, và dữ liệu sẽ được tự động xóa vào ngày thứ 4.

Gói lưu trữ 7 ngày

Gói lưu trữ dữ liệu trong vòng 7 ngày có giá niêm yết là 330.000 VNĐ/tháng/1 camera (đã bao gồm VAT). Khách hàng có thể xem lại video trong vòng 7 ngày, và dữ liệu sẽ được tự động xóa vào ngày thứ 8.

Xem thêm:   Camera Wifi Dome Trong Nhà
Gói lưu trữ 30 ngày

Gói lưu trữ dữ liệu trong vòng 30 ngày có giá niêm yết là 1.100.000 VNĐ/tháng/1 camera (đã bao gồm VAT). Khách hàng có thể xem lại video trong vòng 30 ngày, và dữ liệu sẽ được tự động xóa vào ngày thứ 31.

Xem thêm: Camera AI nhận diện khuôn mặt Viettel

Huviron

Gắn camera trong nhà giá bao nhiêu?
Gắn camera trong nhà giá bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí lắp đặt camera gia đình rất đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số tham khảo về chi phí lắp đặt camera wifi và camera có dây từ 1-2 mắt cho gia đình:

Chi phí lắp đặt camera wifi

Camera wifi giá rẻ có mức giá khoảng từ 300.000đ đến 800.000đ. Chi phí phát sinh đi kèm khi lắp đặt sẽ giới hạn ở mức dưới 1.000.000đ.

Camera wifi chính hãng có mức giá khoảng từ 1.000.000đ đến 4.000.000đ. Chi phí phát sinh đi kèm khi camera không dây lắp đặt sẽ từ 2.000.000đ trở lên, bao gồm chi phí cho các phụ kiện cần thiết.

Chi phí lắp đặt camera có dây

Có thể lựa chọn lắp đặt camera analog hoặc camera IP. Tuy nhiên, camera analog khi lắp đặt sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Chi phí lắp đặt bộ camera analog 2 mắt sẽ bao gồm đầu ghi camera 4 kênh có giá từ 2.000.000đ – 4.000.000đ tùy độ phân giải HD hoặc Full HD, mắt camera có mức giá từ 700.000đ – 1.500.000đ tùy độ phân giải, ổ cứng lưu trữ 500GB – 1TB có mức giá từ 500.000đ đến 1.200.000đ, các vật tư và phụ kiện cần thiết có mức giá khoảng 200.000đ.

Tổng chi phí lắp đặt bộ camera 2 mắt analog sẽ dao động trong khoảng 4.500.000đ – 6.000.000đ chưa kể các chi phí phát sinh về nhân công khác. Nếu gia đình cần lắp đặt hệ thống nhiều camera, chi phí phát sinh về nhân công lắp đặt cũng sẽ cao hơn và tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Xem thêm:   Camera Viettel Hc3

Xem thêm: Camera chống trộm tốt nhất hiện nay

Quy trình lắp đặt hệ thống camera an ninh

Khi thực hiện quy trình cài đặt và thiết lập hệ thống camera an ninh trong nhà, ngoài trời, nhà thầu chuyên nghiệp sẽ tính toán chi phí nhân công của mình để đảm bảo quá trình lắp đặt được thực hiện chuyên nghiệp và hiệu quả. Nhà thầu sẽ xem xét các yếu tố sau đây:

  • Chạy cáp (bao gồm cáp đồng trục, cáp LAN và cáp quang) xuyên tường để kết nối camera với đầu ghi và mạng internet.
  • Loại bỏ nhiễu tín hiệu cho từng sợi cáp để đảm bảo tín hiệu truyền tải được ổn định và chất lượng hình ảnh được tối ưu.
  • Đảm bảo tầm nhìn rõ ràng về vùng phủ sóng mong muốn, đặc biệt là trong các khu vực quan trọng như cửa ra vào hoặc khu vực có giá trị tài sản lớn.
  • Lắp đặt camera ở vị trí dễ nhìn thấy để ngăn chặn hành vi phạm pháp, tuy nhiên, không được đặt quá gần hoặc chĩa vào nguồn sáng như đèn.
  • Đảm bảo an toàn và bảo mật cho camera và hệ thống cơ sở hạ tầng.
  • Cấu hình các vùng chuyển động và vùng riêng tư, cài đặt thông báo khi có chuyển động và chất lượng video để giám sát và quản lý an ninh hiệu quả.

Tất cả những yếu tố trên sẽ được tính toán vào chi phí nhân công của nhà thầu để đảm bảo quá trình lắp đặt được thực hiện chuyên nghiệp và đạt hiệu quả tối ưu.

Xem thêm: Camera gia đình dùng loại nào tốt nhất?

Theo dõi Mwteletron để cập nhật những tin tức mới nhất về di động công nghệ, viễn thông,… bạn nhé!