Thiết kế website du học cần trang bị những chức năng gì?

Thiết kế trang web du học cần trang bị các chức năng như giới thiệu, tư vấn trực tuyến, cẩm nang du học,… Theo dõi bài viết sau đây của Mwteletron để tìm hiểu chi tiết bạn nhé!

Contents menu

Thiết kế website du học là gì?

Một trang web du học có thể được xem như một công cụ truyền thông đa năng, đóng vai trò tư vấn, cung cấp tài liệu và cũng là một kênh tiếp thị, quảng bá thương hiệu cho các trung tâm du học. Từ đó, học viên có thể tìm hiểu về các ngành nghề và lĩnh vực có cơ hội du học cao, xác định lĩnh vực phù hợp với năng lực bản thân, tìm kiếm các chương trình học bổng phù hợp và kết nối với trung tâm và phụ huynh – học viên.

Việc thiết kế website du học sẽ giúp cho các trung tâm nâng cao và quảng bá hình ảnh của mình đến với nhiều đối tượng một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Những bài viết chia sẻ kinh nghiệm về du học hay các chương trình học bổng hấp dẫn sẽ thu hút nhiều học viên và được chia sẻ trên các mạng xã hội, giúp các trung tâm quảng bá hình ảnh một cách rộng rãi. Tỷ lệ học viên đăng ký vào các chương trình du học cũng sẽ tăng lên đáng kể nhờ vào việc giới thiệu thương hiệu của trung tâm trên trang web.

Thiết kế website du học là gì
Thiết kế website du học có thể được xem như một công cụ truyền thông đa năng của doanh nghiệp

Top 07 chức năng cần có khi thiết kế website du học

Trang chủ

Khi thiết kế một trang web, trang chủ luôn là trung tâm của sự chú ý. Để thu hút khách hàng và giữ chân họ trên trang web, các công ty tư vấn du học đều mong muốn có một giao diện chính đẹp mắt và nổi bật. Vì vậy, dịch vụ thiết kế website du học theo yêu cầu với giao diện riêng nổi bật là một lựa chọn thông minh cho các tổ chức này.

Xem thêm:   Cần lưu ý gì khi thiết kế hệ thống website du lịch?

Để tạo điểm nhấn cho trang web, bạn nên sử dụng logo và màu sắc thương hiệu của mình và đảm bảo rằng toàn bộ trang web được đồng bộ với những yếu tố này. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc và thiết kế khác nhau, điều này có thể làm cho trang web trở nên lộn xộn và mất đi sự chuyên nghiệp. Hãy tạo ra một điểm nhấn đơn giản, khẳng định thương hiệu của bạn từ những yếu tố nhỏ nhất.

Một thiết kế trang chủ đơn giản, đầy đủ thông tin về tổ chức và chương trình du học, kèm theo một form đăng ký để nhận thông tin mới nhất về các chương trình học bổng là điều cần thiết để thu hút khách hàng tiềm năng. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và giữ chân khách hàng trên trang web của mình.

Giới thiệu

Tạo một trang giới thiệu nổi bật và sử dụng hình ảnh từ chính công ty hoặc tổ chức sẽ giúp trang web của bạn nổi bật và khác biệt so với những thiết kế trang web du học khác trên internet. Bên cạnh đó, cung cấp cho người truy cập một số thông tin về quá trình hình thành và phát triển của công ty cũng như các thành tích nổi bật trong quá trình hoạt động sẽ giúp thuyết phục được họ hơn.

Giới thiệu các trường học

Thiết kế website du học của bạn nên cung cấp thông tin chi tiết, rõ ràng về các chương trình du học của các trường, khoản trợ cấp và các yêu cầu để thi tuyển vào các trường học quốc tế. Bạn nên chèn thêm hình ảnh thực tế hoặc video để người dùng có thể dễ dàng theo dõi thông tin và tạo ấn tượng tốt về trang web của bạn.

Xem thêm:   Sale Ô To Cần Học Những Gì

Một cách đơn giản hơn để cung cấp thông tin về các trường học quốc tế là trao đổi liên kết (URL) với các trường học đó và trực tiếp gắn liên kết đến trang giới thiệu của trường đó trên trang web của bạn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian xây dựng nội dung và đồng thời cho thấy rằng bạn là một tổ chức du học chuyên nghiệp và đã thiết lập mối liên kết với các tổ chức giáo dục quốc tế.

Thiết kế website du học cần những chức năng gì
Thiết kế website du học cần tích hợp một số chức năng như trang chủ, giới thiệu, liên hệ,…

Các khóa đào tạo

Ngoài thông tin về trường học và địa điểm lưu trú cho du học sinh, thiết kế website du học của bạn cũng cần cung cấp thông tin chi tiết về thời gian đào tạo, chi phí học tập, chất lượng đầu vào, quy trình xử lý hồ sơ và những vấn đề liên quan đến du học. Đặc biệt, cần cung cấp thông tin về các khóa học nổi bật và phổ biến giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và tham khảo. Điều này sẽ hỗ trợ cho những người muốn đi du học nhưng chưa xác định được hướng đi của mình.

Cẩm nang du học

Một phần quan trọng trên thiết kế website du học là chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm du học từ các cựu sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo. Chuyên mục này cung cấp thông tin về các khoản chi phí trong quá trình học tập, mẹo làm quen với môi trường mới, thói quen chào hỏi của quốc gia du học và những thông tin bổ ích khác. Những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với những người muốn đi du học và chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của họ.

Xem thêm:   Cách Tạo Email Theo Tên Miền Công Ty

Bạn có thể hiển thị các thông tin chia sẻ ở phần này dưới dạng bài viết, audio, hình ảnh hoặc dạng tập tin cho phép tải về để giúp người dùng có thể tiếp cận và sử dụng thông tin một cách thuận tiện.

Hỗ trợ trực tuyến

Nếu một thiết kế website du học không có công cụ hỗ trợ trực tuyến thì đó là một thiếu sót lớn. Tuy nhiên, có nhiều công cụ hỗ trợ miễn phí có thể tích hợp vào trang web để tư vấn trực tuyến một cách dễ dàng, ví dụ như Zalo, Messenger hay Telegram. Bằng cách tích hợp các công cụ này, bạn có thể giải đáp những thắc mắc của người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Tìm kiếm

Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng trên một thiết kế website du học với nhiều nội dung, việc sử dụng công cụ tìm kiếm nhanh và trả về kết quả chính xác là rất quan trọng. Do đó, khi thiết kế trang web du học, nên yêu cầu tính năng này để cải thiện hiệu quả hoạt động của trang web. Công cụ tìm kiếm sẽ giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy thông tin mà họ cần, đồng thời giúp tăng tính tương tác và sự hài lòng của người dùng với trang web của bạn.

Chuyên mục Web Design còn rất nhiều bài tin hữu ích khác đang chờ bạn khám phá, tham khảo ngay bạn nhé!